4 ชิ้น

ชื่อผลงาน เกวียนรักโลก
ชื่อผู้ส่ง นายทักโพธิ์ ไชยชมภู

ความสามารถและประโยชน์ของผลงาน
เป็นเครื่องการรดน้ำของต้นไม้ เมื่อน้ำในกระถางแห้งจะมีการแจ้งเตือน ด้วยหลอดไฟ LED และมีเสียงดังขึ้นเป็นเวลา 5 วินาที จากนั้นจะหยุดและดังขึ้นอีกภายใน 20 วินาที จะดังสลับแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีการรดน้ำ เมื่อมีความชื้นที่เหมาะสมจะมีหลอดไฟ LED สีเขียวปรากฏขึ้น แสดงว่ามีน้ำที่เหมาะสมกับต้นไม้

วัสดุที่ใช้
1.ทำจากเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์ ซิงค์ระบายความร้อน สายไฟ ปุ่มแป้นพิมพ์ เม้าส์ กล่องพัดลม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ประเภทที่ส่ง: ระดับนักเรียน / นักศึกษา
วันที่ส่งผลงาน:  2 กรกฎาคม 2561
ผู้รับ: ว่าที่ ร.ต.วชิระ นันตี